Education & Training

TRỊ LIỆU MÚA| NUÔI DƯỠNG SỨC MẠNH NỘI TẠI cho BỆNH NHÂN UNG THƯ VÚ

Chào tháng 10! tháng của sắc hồng nữ tính với dải lụa hồng mềm mại- biểu tượng sức khoẻ phụ nữ và niềm tin chiến thắng bệnh ung thư vú.

Nhận thức được rằng với bệnh nhân ung thư, điều trị bệnh về mặt y tế và chữa lành hoàn toàn là không giống nhau. Để chữa lành toàn diện, người bệnh cần trải qua quá trình chăm sóc lâu dài và toàn diện để phục hồi những tổn thương về cơ thể và tinh thần do căng thẳng, lo âu kéo dài, rối loạn giấc ngủ, rối loạn ăn uống, và sang chấn tâm lý trong quá trình điều trị bệnh.

Trị liệu Múa/chuyển động là phương pháp trị liệu tâm lý dùng múa/chuyển động để tăng cường hệ thống miễn dịch, sự thức tỉnh, khả năng phục hồi và thay đổi toàn diện tân tâm trí. Trong qúa trình trị liệu múa, thân chủ được hướng dẫn, gợi mở cách dùng ngôn ngữ cơ thể để đối diện, chấp nhận, biểu đạt và giải phóng những nút thắt và vết thương tâm lý. Đây là hành trình của sự ngẫu hứng, trao đổi năng lượng sống và nguồn sáng tạo có tính biểu đạt chân thực với cảm giác và trải nghiệm sống của mỗi thân chủ.

Hệ thống Y tế Hưng Việt phối hợp với Trị liệu Múa Việt Nam và TNHH Y tế Soraicien tổ chức :

TRỊ LIỆU MÚA| NUÔI DƯỠNG SỨC MẠNH NỘI TẠI cho BỆNH NHÂN UNG THƯ VÚ

Chương trình dành cho nhóm bác sỹ, nhân viên ý tế và bệnh nhân và người thân bệnh nhân đang điều trị ung thư vú với mong muốn thể hiện sức mạnh và đồng lòng trong chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng ngừa ung thư vú ở Việt Nam.

#2: NỀN TẢNG TRỊ LIỆU TÂM LÝ dùng MÚA/CHUYỂN ĐỘNG

Hiệp hội Múa Trị liệu Mỹ (ADTA.org) định nghĩa Múa/Chuyển động Trị liệu là phương pháp trị liệu tâm lý dựa vào chuyển động cơ thể để thúc đẩy sự phát triển toàn diện và hòa hợp Tâm-Thân-Trí của mỗi cá nhân, nhằm cải thiện toàn diện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Khóa học cân bằng những trải nghiệm sử dụng múa/chuyển động cơ thể, thuyết trình, đóng vai, ứng tác, thảo luận, chia sẻ cá nhân, nhóm đôi và vòng tròn tập thể. Qua đó, giúp học viên hiểu và khám phá phương thức Trị liệu Múa/chuyển động tích hợp trí tuệ cơ thể, những chuyển động tự nhiên với những yếu tố cơ bản trong múa, ngôn ngữ và phi ngôn ngữ, tâm lý học, khoa học, thần kinh, và những quan điểm y học phương Đông trong trị liệu.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/events/740166720805073/?ref=newsfeed

Link đăng ký:: https://tinyurl.com/IntroDMT2023

#3: CHUYỂN ĐỘNG CHÂN THỰC trong TRỊ LIỆU & PHÁT TRIỂN | Chuyên sâu

Chương trình học chuyên sâu về Authentic Movement - Chuyển động chân thực (CĐCT) trong 2 tháng cung cấp nền tảng lý thuyết và không gian thực hành, chiêm nghiệm về chuyển động sâu giúp bạn hiểu sâu hơn về phương pháp này, và ứng dụng trong công việc và cuộc sống.Khóa học phù hợp với nhà chuyên môn tâm lý, trị liệu, giáo viên, công tác xã hội, và tất cả những ai quan tâm đến sức khỏe tinh thần hay tự phát triển bản thân toàn diện.

Đây là khóa học duy nhất tại Việt Nam do hai nhà trị liệu Múa/ chuyển động tiên phong xây dựng theo chuẩn của Hiệp hội Múa/trị liệu Châu Á - Thái Bình Dương dưới sự cố vấn chuyên môn của Giáo sư Trị liệu Múa/Chuyển động E. Connor Kelly, MA, BC-DMT, LPC, DTAA (Prof DMT)-Chủ tịch hiệp hội Múa Trị Liệu Châu Á -Thái Bình Dương (www.authenticmovementaustralasia.com)

Thông tin chi tiết : www.facebook.com/events/593633102233714

Link đăng ký: https://tinyurl.com/AUTHENTICMOVE23

#4: Múa sáng tạo-Mettler-based Creative Dance 2023

Cơ hội nhận học bổng 3 tuần học trực tiếp tại Mettler Studio Hoa Kỳ @ Tuscon, USA trong tháng 7, 2023 sau khi hoàn thành khóa học Mettler -based Creative Dance tháng 2 do VDMT và Mettler Studio Hoa Kỳ tổ chức.

Khóa học METTLER BASED CREATIVE DANCE MÚA SÁNG TẠO 2023 tập trung khám phá Kinerthetic senses và LABAN trong không gian, thời gian, âm thanh và trọng lực từ mối quan hệ của cơ thể với chuyển động và sự đồng sáng tạo.

Thông tin chi tiết:https://www.facebook.com/events/837210957501726/837210977501724

#1: CHUYỂN ĐỘNG CHÂN THỰC trong TRỊ LIỆU & PHÁT TRIỂN| Giới thiệu cơ bản

Chuyển động chân thực (CĐCT) hay “Chuyển động sâu” là một kỹ thuật quan trọng trong Trị liệu Múa/Chuyển động. Nghệ sỹ/nhà trị liệu múa Mary Whitehouse đã phát triển phương pháp này trên nền lý thuyết tâm lý về “tưởng tượng chủ động (active imagination) của Carl Jung từ những năm 1950.Mục đích của CĐCT là tạo môi trường an toàn cho người tham gia được kết nối, đối thoại với vô thức, với những miền cảm xúc, và tầng sâu ký ức. Đến với khoá học, bạn sẽ học cách phân tích ý nghĩa những ký hiệu, hình ảnh trong tâm trí và làm quen với phương pháp phân tích chuyển động Laban Bartenieff trong quá trình thực hành.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/events/1187885435431220

Link đăng ký: https://tinyurl.com/AuthenticMove2023

Múa sáng Tạo | Mettler-based Creative Dance 2024

MÚA SÁNG TẠO theo phương pháp METTLER 2024 nâng cao và tiếp nối thành công từ khóa học 2022 và 2023. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Mettler Studio Inc, Hoa Kỳ & Trị liệu Múa/chuyển động Việt Nam tài trợ và tổ chức với mục đích xã hội hóa và ứng dụng MÚA SÁNG TẠO theo phương pháp của Babara Mettler trong phát triển chuyên môn, và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng Việt Nam.
Khóa đào tạo Train the Trainer năm 2024 cung cấp trải nghiệm chuyên sâu về nguyên lý cơ bản trong chuyển động và kỹ năng giảng dạy Múa sáng tạo theo phương pháp Mettler. Chất liệu múa/ chuyển động được khai thác, sáng tạo và ngẫu hứng ngay từ chính những vấn đề thời sự trong cuộc sống của mỗi học viên, và những mối quan tâm chung của tập thể.

THÔNG TIN KHÓA HỌC

• Mục tiêu: Mang đến cho học viên cơ hội phát triển chuyên môn như một nghệ sỹ trình diễn, đồng thời làm giàu kiến thức, kỹ năng ứng dụng Múa/Chuyển động Sáng tạo theo phương pháp Mettler trong phát triển bản thân và nghề nghiệp.
• Thời gian: 8h00– 10:30 sáng Chủ Nhật từ 07/01-10/03/2024
• Hình thức: Hybird: Kết hợp trực tuyến qua zoom và trực tiếp tại studio Hanoi và Tp HCM
• Số lượng tối đa: 10 học viên tại khu vực Hà Nội + 10 học viên khu vực Tp HCM
• Giảng viên: Tiến sỹ/ nghệ sỹ Mary Ann và Nghệ sỹ Karence Koo
• Ngôn ngữ: Tiếng Anh_Việt
• Học phí: Giá trị của khóa học 12.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, Bạn có thể tham gia học dựa trên khả năng tài chính và tinh thần trao tặng tự nguyện, cảm nhận giá trị của khóa học với mức học bổng tự chọn từ 30% -60% của khóa học:
• CƠ HỘI HỌC BỔNG KHÓA HỌC @ HOA KỲ: Sau khóa học này , Mettler Studio và VDMT sẽ lựa chọn 2-3 học viên để nhận học bổng tham gia khóa học đào tạo giảng viên tại Tuscon, Mỹ vào tháng 7 2024.
• Link đăng ký: https://tinyurl.com/Mettler-Dance-2024
Liên hệ: Vietnamdmt@gmail.com